Công việc được trả lương tốt nhất bạn phải tìm kiếm ở Việt Nam

Rich Country Jobs: Công việc được trả lương tốt nhất bạn phải tìm ở Việt Nam

Một trong những yếu tố mà các ứng viên chủ yếu xem xét khi tìm việc là tiền lương. Nhiều thập kỷ trước, mọi người sẽ nhìn bạn với vẻ ngoài bẩn thỉu nếu bạn đề cập rằng ưu tiên của bạn là lương và không tạo ra thay đổi lớn trong ngành bạn đã chọn. Tuy nhiên, hiện nay khi chi phí sinh hoạt ngày càng cao, mọi người được khuyến khích đi làm những công việc có thể giúp họ tồn tại và trang trải các nhu cầu của họ.

Chúng tôi không đổ lỗi cho bạn. Tìm kiếm công việc được trả lương cao nhất trên thị trường, đặc biệt nếu bạn đang có kế hoạch xây dựng gia đình, trở thành một yêu cầu đối với nhiều ứng viên. Câu hỏi đặt ra là bạn bắt đầu từ đâu? Đâu là những công việc đưa ra gói lương khủng trên giá trị thị trường? Đây là một số người trong số họ:

Bác sĩ

Khi bạn chỉ là một thiếu niên, bạn nhớ cha mẹ của bạn thuyết phục bạn đăng ký vào trường y tế và trở thành một bác sĩ. Bạn không khỏi cảm thấy bực mình vì ước mơ trở thành một nhà thiết kế đồ họa, một nghệ sĩ truyền thống hoặc một nhà thơ đọc thơ vào tối thứ Sáu. Tuy nhiên, khi bạn đã trưởng thành, bạn mới nhận ra tại sao họ lại muốn bạn trở thành bác sĩ. Đó là bởi vì đó là một công việc trả lại cho bạn mức lương hậu hĩnh. 

Chức danh công việc bác sĩ bao gồm bác sĩ phụ khoa, bác sĩ phẫu thuật và bác sĩ gây mê, trong số nhiều người khác. Thông thường, mô tả công việc của bạn xoay quanh việc chẩn đoán và điều trị bệnh, thực hiện phẫu thuật và kê đơn thuốc. 

Để trở thành một bác sĩ, trước tiên bạn phải vượt qua kỳ thi Xét nghiệm Tuyển sinh Cao đẳng Y tế, nếu quốc gia của bạn có. Bằng cách đó, vào trường y khoa mà bạn lựa chọn sẽ dễ dàng hơn nhiều. Sau đó, bạn cần nộp đơn vào các trường Y ở Việt Nam có tính cạnh tranh cao. Bạn có thể phải thể hiện công việc nghiên cứu, công việc tình nguyện và các công việc thực tập liên quan đến y tế để giúp bạn nổi bật giữa đám đông.

Luật sư

Rất nhiều người trên thế giới mơ ước trở thành luật sư. Không có gì bổ ích hơn là làm một công việc hướng đến những điều tốt đẹp hơn, đặc biệt là khi bạn muốn đấu tranh cho cuộc sống của những người bị gạt ra ngoài lề xã hội. Bạn đi làm với bộ vest và cà vạt, đối mặt với tòa án với tất cả sức mạnh của bạn và đấu tranh cho những gì là đúng.

Ngoài việc trở thành một nghề nghiệp hoàn hảo, trở thành một luật sư cũng đi kèm với một mức lương thỏa đáng. Tuy nhiên, trước khi bạn có thể kiếm được nhiều tiền và tạo dựng được tên tuổi cho mình, bạn cần phải học nhiều năm trong một trường luật danh tiếng. Bạn nên vượt qua các lớp học của mình, và hơn hết, vượt qua kỳ kiểm tra thanh. 

Một khi bạn đã đắm mình trong nghề, bạn sẽ có nghĩa vụ đại diện cho khách hàng trước tòa, đánh giá các thủ tục giấy tờ pháp lý và đưa ra lời khuyên cho những người gặp rắc rối pháp lý. 

Bạn có thể đã từng nghe về những câu chuyện kinh dị khi trở thành một luật sư. Có những ngày, khối lượng công việc không kết thúc, bạn không thể thắng bất kỳ trường hợp nào của mình và thị trường việc làm trở nên quá cạnh tranh. Tuy nhiên, một khi bạn quản lý để vượt qua tất cả chúng, khoản tiền được trả là khá hài lòng. Bên cạnh đó, bạn sẽ có các tùy chọn cổ phiếu và tiền thưởng tốt hơn khi kết thúc. 

Phi công hàng không

Có quan niệm sai lầm phổ biến rằng nhiệm vụ của phi công hàng không chủ yếu xoay quanh việc bay máy bay và nhấn các nút để giữ cho máy bay lơ lửng trên không. Tuy nhiên, điều này không hoàn toàn đúng. Họ tham gia vào quá trình đảm bảo các máy bay đủ an toàn và đảm bảo để hoạt động. Phi công của hãng hàng không cũng cần phải đệ trình kế hoạch bay để được phê duyệt, ứng phó với các trường hợp khẩn cấp và thực hiện bảo dưỡng máy bay.

Bên cạnh đó, khi bạn là một phi công của hãng hàng không, bạn có cơ hội đi du lịch khắp thế giới mà không tốn một khoản tài sản nào. Vì bạn phải đi theo các tuyến đường khác nhau, bạn có thể hạ cánh đến các quốc gia khác nhau chỉ trong một tháng. 

Bước vào ngành hàng không cũng đi kèm với rất nhiều lợi ích về sức khỏe và những gói lương mà bạn sẽ không tìm thấy ở bất kỳ nơi nào khác. Ngoài mức lương cạnh tranh, các phi công thường có cơ hội tìm kiếm các vị trí cao hơn và thăng tiến sự nghiệp của họ trong vai trò quản lý.

Giám đốc điều hành (CEO)

Tất cả những ai làm việc tại một công ty lớn có lẽ đều mơ ước trở thành Giám đốc điều hành doanh nghiệp của chính họ. Đó là một trong những công việc phổ biến nhất trên thị trường khi bạn thông báo bạn là giám đốc điều hành, bạn sẽ ngay lập tức nhận được sự tôn trọng. 

Tuy nhiên, con đường bạn đi để trở thành CEO của một công ty không phải là đi dạo trong công viên. Đầu tiên, để tăng cơ hội leo lên bậc thang, bạn phải có bằng cử nhân. Sẽ là lý tưởng nếu bằng đại học của bạn tập trung vào các nguyên tắc cơ bản của kinh doanh, chẳng hạn như tài chính, tiếp thị, quản lý hoặc kinh tế.

Tiếp theo, bạn phải tìm kiếm các công việc liên quan đến kinh doanh hoặc lãnh đạo để tiến lên theo cách của bạn. Hãy nhớ rằng trừ khi bạn đang xây dựng công ty của riêng mình, bạn không thể chỉ trở thành CEO trong nháy mắt. Bạn cần có nhiều năm kinh nghiệm chuyên môn để giúp bạn xây dựng kỹ năng lãnh đạo và quản lý của mình.

Là một Giám đốc điều hành, bạn có trách nhiệm giúp công ty đạt được các mục tiêu mong muốn trong một thời gian nhất định. Bạn nên có kỹ năng hoạch định chiến lược trong khi vẫn tuân thủ các chính sách, đảm bảo tính toàn vẹn của công ty về lâu dài. 

Hãy chắc chắn rằng bạn đã thiết lập một thành tích tuyệt vời trước khi nhắm đến vị trí Giám đốc điều hành! Bạn phải có khả năng chứng minh rằng bạn hiểu rõ về nội dung và hoạt động của tổ chức như bàn tay của bạn. 

Người quản lý trò chơi

Nếu bạn đang tìm kiếm một công việc có thể biến niềm đam mê của bạn thành một thứ gì đó hiệu quả, thì việc trở thành người quản lý trò chơi là điều phù hợp với bạn. Giả sử bạn thích dành thời gian đánh bạc trong sòng bạc và nghe thấy đám đông hét lên khi ai đó trúng giải độc đắc. Bạn có thể gửi đơn đăng ký của mình đến các sòng bạc truyền thống và sử dụng kiến ​​thức cờ bạc của mình để kiếm được một mức lương và lợi ích xứng đáng. 

Không giống như các công việc lương cao khác, nghề này không yêu cầu bằng cử nhân. Trong quá trình phỏng vấn, nhà tuyển dụng có thể chỉ hỏi bằng tốt nghiệp trung học và kinh nghiệm làm việc trước đây của bạn. 

Chỉ cần đảm bảo rằng cờ bạc ở quốc gia của bạn là hợp pháp. Hãy cẩn thận khi nộp đơn cho các cơ sở sòng bạc hoạt động trong bóng tối và dính líu đến rửa tiền. 

Các nhà tâm lý Các

nhà tâm lý thường nhầm lẫn với các bác sĩ tâm thần. Trước hết, không giống như sau này, các nhà tâm lý học không được coi là bác sĩ y khoa. Thay vì kê đơn thuốc như thuốc chống trầm cảm cho khách hàng, họ tập trung nhiều hơn vào tư vấn và trị liệu tâm lý để giải quyết các tình trạng sức khỏe tâm thần. 

Một trong những lợi ích lớn nhất của việc chọn nghề này là bạn nhận được phần thưởng tình cảm từ việc giúp đỡ người khác. Điều này đặc biệt đúng khi bạn thích làm việc với mọi người và giúp họ thoát khỏi những tình huống nhất định. 

Mặc dù hầu hết các nhà tâm lý học không tìm kiếm công việc với mức lương cao, nhưng trở thành một nhà tâm lý học đi kèm với sự đãi ngộ tuyệt vời. Tuy nhiên, chỉ vì bạn tốt nghiệp cử nhân tâm lý học không có nghĩa là bạn có thể tự động gọi mình là nhà tâm lý học. Bạn vẫn phải đạt được bằng cấp tiến sĩ và trải qua một số chương trình đào tạo.

Các nhà quản lý

tài chính Các nhà quản lý tài chính chịu trách nhiệm phân tích các dữ liệu tài chính. Với điều này, họ sử dụng dữ liệu để phát triển các kế hoạch về cách đảm bảo sức khỏe tài chính cho nhân viên của công ty. Họ đảm bảo rằng họ được cập nhật với xu hướng thị trường hiện tại và việc lập các báo cáo tài chính. Nếu công ty gặp phải một cuộc khủng hoảng nào đó, các nhà quản lý tài chính nên tìm cách giảm chi phí.

Vào một ngày nhất định, bạn có thể được giao nhiệm vụ theo dõi tài khoản và dòng tiền, đặt mục tiêu tài chính và giám sát nhân viên trong bộ phận của bạn. Trước khi bạn có thể nộp đơn cho vị trí này, hãy đảm bảo rằng bạn đã làm việc trong ngành tài chính từ năm năm trở lên. Nếu bạn đã từng làm kế toán hoặc nhà phân tích tài chính, thì nghề nghiệp này có thể dành cho bạn.

Người quản lý nguồn nhân lực Người quản lý

nguồn nhân lực thường giám sát toàn bộ quá trình tuyển dụng của một công ty. Họ quản lý việc trả lương, phúc lợi và nghỉ phép có lương, cũng như thiết lập các chính sách và thủ tục bên trong nơi làm việc. Mỗi khi nhân viên được thuê, họ phải đảm bảo rằng quá trình giới thiệu diễn ra suôn sẻ để xây dựng lòng tin và sự kết nối. 

Là một nhà quản lý nhân sự, bạn cần có kỹ năng ra quyết định tuyệt vời. Ví dụ, một nhân viên đang có xung đột với cấp trên của họ, điều này ảnh hưởng đến tâm trạng chung của nơi làm việc. Bạn sẽ có trách nhiệm hòa giải và xem xét cả hai phía của tình huống. Bạn phải suy nghĩ cẩn thận về những quyết định bạn cần đưa ra mà không đặt nhân phẩm của bất kỳ ai vào nguy cơ.

Nhà văn kỹ thuật

Trái với suy nghĩ của nhiều người, không phải tất cả các nhà văn đều lãng mạn. Điều này bao gồm những người viết kỹ thuật, những người chịu trách nhiệm tạo hướng dẫn sử dụng, tài liệu kinh doanh và các giấy tờ cần thiết để duy trì hoạt động trơn tru. Họ nên thích nghi và đủ linh hoạt để viết về những điều họ không biết, đặc biệt nếu vấn đề nằm ngoài tầm hiểu biết hoặc phạm vi của họ. 

Mặc dù bằng cử nhân có thể mang lại cho bạn lợi thế cạnh tranh, nhưng không có gì tốt hơn là có nhiều năm kinh nghiệm viết lách và một danh mục công việc tốt.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *