Làm thế nào để tìm được công việc phù hợp tại Việt Nam

Tìm được một công việc phù hợp ở Việt Nam có thể là một quá trình quá sức, đặc biệt nếu bạn không biết bắt đầu từ đâu. Bạn duyệt qua các bảng công việc trong nhiều ngày liên tục và gửi hồ sơ qua trái và phải nhưng bạn vẫn không biết mình muốn làm gì. Có quá nhiều lựa chọn có sẵn, vậy làm thế nào bạn có thể biết mình đang đưa ra quyết định đúng? 

Cho dù bạn là sinh viên mới tốt nghiệp đại học hay đang có ý định chuyển đổi nghề nghiệp, điều quan trọng là phải học cách tìm được một công việc phù hợp với bạn. Để giúp bạn bắt đầu, dưới đây là một số cách hiệu quả để được tuyển dụng:

Truy cập các trang web nghề nghiệp và bảng việc làm

Kể từ khi bảng việc làm xuất hiện trong không gian ảo, sự tiện lợi của việc tìm việc và phỏng vấn giờ đã nằm trong tầm tay. Tất cả những gì bạn phải làm là truy cập một trang web danh sách việc làm như Rich Country Jobs và nhập từ khóa vào công cụ tìm kiếm. Ví dụ: nếu bạn đang làm việc trong ngành CNTT, bạn có thể tìm kiếm các công việc liên quan đến các chuyên gia hỗ trợ, lập trình viên máy tính hoặc nhà phát triển web, trong số những người khác.

Bên cạnh đó, một số bảng công việc sẽ cho phép bạn tùy chỉnh các tìm kiếm của mình. Bạn có thể tìm kiếm công việc ở vị trí, mức lương và chuyên môn ưa thích của mình. Đảm bảo rằng bạn cũng bật thông báo việc làm để không bỏ lỡ bất cứ điều gì.

Tham dự hội chợ việc làm

Nếu bạn vừa mới tốt nghiệp đại học, tham dự hội chợ việc làm là lựa chọn tốt nhất của bạn. Đây là một trong những cơ hội mà bạn có thể mở rộng mạng lưới của mình, gặp gỡ các nhà tuyển dụng tiềm năng và tận dụng các kỹ năng của bạn so với những ứng viên khác. Bạn thậm chí có thể tìm thấy công ty mơ ước của mình và trở thành thực tập sinh mới nhất của họ chỉ trong thời gian ngắn!

Để giúp bạn chuẩn bị, hãy đảm bảo rằng bạn nghiên cứu hội chợ sắp tới và tìm hiểu về các công ty dự định tham gia. Bằng cách đó, bạn có thể tạo một số bản sao sơ ​​yếu lý lịch tùy chỉnh và thư xin việc mà bạn sẽ gửi cho các nhà tuyển dụng khác nhau. Điều này sẽ thúc đẩy cơ hội bạn có được một công việc mà bạn thích.

Hãy nhớ rằng bạn cần tạo ấn tượng tốt đầu tiên, vì vậy hãy đảm bảo mặc trang phục phù hợp để trông chuyên nghiệp và thoải mái đồng thời.

Kết nối mạng

Ngay cả khi hàng nghìn công việc được đăng trên Internet, có những công việc bạn không thể đơn giản tìm thấy trong danh sách việc làm, bảng việc làm hoặc phương tiện truyền thông xã hội. Đây được gọi là thị trường việc làm ẩn. Một số công việc tốt nhất không bao giờ được hiển thị hoặc quảng cáo ở bất cứ đâu. Bạn chỉ có cơ hội tiếp cận chúng nếu bạn biết đúng người vào đúng thời điểm.

Đây là lý do tại sao mạng lưới là một phần quan trọng của việc tìm kiếm việc làm. Một số công ty trong một số ngành nhất định sẽ chỉ thuê người nếu nhân viên hiện tại của họ sẽ giới thiệu. Cách tốt nhất để kết nối với công ty là khi bạn biết ai đó làm việc ở đó, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn xây dựng mối quan hệ lẫn nhau nhiều nhất có thể.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *