Những dấu hiệu cho biết bạn cần chuyển đổi nghề nghiệp

Bạn từng nghĩ rằng bạn đang làm điều gì đó bạn yêu thích, điều gì đó sẽ thực hiện được tham vọng của chính bạn và trở thành một phần của cái gì đó lớn hơn cùng một lúc. Cho đến khi mọi thứ thay đổi. Bạn thấy mình đang nhìn đồng hồ, sẵn sàng lao qua cửa vào lúc nó báo là 5 giờ. Sự thăng tiến mà bạn mong đợi đã bị bỏ qua hai lần và thói quen ngày càng trở nên đơn điệu. 

Sau đó, cảm giác sợ hãi đó bắt đầu chìm vào: Đã đến lúc bạn tìm một thứ gì đó mới và bắt tay vào công việc?

Nếu bạn đang cân nhắc chuyển đổi nghề nghiệp của mình ở Việt Nam, đây là những dấu hiệu cho thấy bạn nên theo đuổi ý tưởng:

Bạn có thể cảm thấy cơ thể mình đang bỏ cuộc

Bạn luôn cảm thấy cơ thể mình sẽ bỏ cuộc bất cứ lúc nào, bất kể nó được nghỉ ngơi bao nhiêu ? Nếu đúng như vậy thì đó là dấu hiệu cho thấy công việc của bạn đang ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của bạn. Bạn bị chứng đau nửa đầu tưởng như không bao giờ khỏi, chân tay đau nhức và cảm giác mệt mỏi chưa bao giờ kinh khủng đến thế này. 

Mỗi khi bạn đi làm về, tất cả những gì bạn muốn làm là đánh cỏ và không nghĩ đến bất cứ điều gì khác. Đó là một nỗ lực để lấy lại năng lượng mà bạn đã mất khi đối mặt với những khách hàng và ông chủ khó tính ở Việt Nam, những người dường như không bao giờ hài lòng với những gì bạn làm.

Ngay cả mức lương của bạn cũng không khiến bạn hài lòng

Chắc chắn, mức lương bạn nhận được hàng tháng là quá đủ để trang trải cho nhu cầu của bạn. Bạn có thể mua điện thoại thông minh, bảng điều khiển và quần áo hàng hiệu mới nhất nhưng bạn vẫn còn một khoản tiền lớn trong tài khoản tiết kiệm của mình. Đó chủ yếu là lý do để bạn gắn bó với công việc vì mức lương cao ngất ngưởng khó có thể từ chối. Tuy nhiên, bạn đã đến một thời điểm mà tiền không đủ để bù đắp cho sự bất mãn mà bạn phải gánh chịu hàng ngày.

Điều này không có nghĩa là bạn không đánh giá cao sự ổn định tài chính và sự an toàn mà công việc mang lại cho bạn. Vấn đề là, cho dù tiền lương của bạn lớn đến đâu, việc đẩy bản thân đến mức giới hạn tiền bạc sẽ không bao giờ mang lại lợi ích cho bạn.

Bạn không còn thích bản thân nữa

Một trong những dấu hiệu cho thấy đã đến lúc tìm kiếm một nghề nghiệp khác ở Việt Nam là bạn không thích những gì đang xảy ra với bản thân, một người khôn ngoan. Khi đi làm, bạn trở thành một người tự đề cao, hay đòi hỏi trong nỗ lực giành được sự chấp thuận của cấp trên. Hoặc có lẽ bạn không bao giờ nói một lời nào trong suốt cả ngày và luôn cúi đầu xuống vì bạn bực bội với những gì mình đang làm. Nhưng ở nhà, bạn là người vui tươi và vui tính khi ở bên những người thân yêu của mình. 

Cảm giác như bạn chỉ đang đóng một vai trong một bộ phim mà bạn thậm chí không phải là nhân vật chính. Bạn cảm thấy như sự mất đi tính xác thực là cái giá mà bạn phải trả, liên tục đeo mặt nạ chỉ để có được điều đó.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *