Rich Country Jobs: Tháng 5 năm 2022 tin tức nổi bật trên thế giới

Những tin tức mới nhất trên thế giới mà bạn cần biết là:

1. Quốc hội Hoa Kỳ thông qua Dự luật Hợp pháp hóa Cần sa cho Mục đích Y tế

Sau khi trải qua gần tám năm Quốc hội bị chia rẽ, Quốc hội Hoa Kỳ cuối cùng đã thông qua một dự luật sẽ hợp pháp hóa cần sa cho mục đích y tế. Đó là một bước tiến tới việc chấm dứt việc cấm cần sa ở Hoa Kỳ.

Nó đã được Thượng viện và Hạ viện thông qua trong những giờ cuối cùng của phiên họp vào ngày 10 tháng 5, và được Tổng thống Barack Obama ký thành luật vào ngày 16 tháng 5. Biện pháp hiện đã được chuyển đến bàn làm việc của tổng thống để được ký thành luật. .

Vào tháng 12, Thượng viện đã bỏ phiếu thông qua dự luật, được cả đảng Dân chủ và Cộng hòa ủng hộ. Dự luật được thông qua tại Hạ viện với sự ủng hộ của lưỡng đảng.

Dự luật cho phép các bang thiết lập các chương trình riêng của họ để trồng và bán cần sa cho các mục đích y tế. Các chương trình sẽ được giám sát bởi các tổ chức được tiểu bang cấp phép, các tổ chức này sẽ phải tuân thủ các nguyên tắc nhất định của liên bang.

Dự luật cũng thiết lập một hệ thống ngân hàng cho các tổ chức trồng và bán cần sa do nhà nước điều hành.

Tại Hoa Kỳ, cần sa y tế vẫn là bất hợp pháp theo luật liên bang.

 2. 

Trong một cuộc phỏng vấn đặc biệt, chúng tôi đã hỏi nữ diễn viên và nhà hoạt động Laverne Cox về suy nghĩ của cô ấy về cuộc bầu cử giữa kỳ sắp tới. Cuộc phỏng vấn diễn ra tại Giải thưởng Truyền thông GLAAD 2017 ở Los Angeles.

Chúng tôi đã hỏi Laverne về môi trường chính trị ở Mỹ, cụ thể là cô ấy nghĩ gì về các ứng cử viên Đảng Cộng hòa và Dân chủ cho cuộc bầu cử giữa kỳ sắp tới. Cô ấy nói rằng khí hậu “thực sự tốt” vì những người tranh cử cho hai đảng và họ có quan điểm khác nhau về những gì họ muốn đạt được.

Laverne Cox là một nhà hoạt động cho người chuyển giới kể từ khi cô xuất hiện ở tuổi 23. Ngoài vai trò là một diễn viên, cô còn là một nhà vận động cho người chuyển giới và là thành viên của Trans 100.

Laverne Cox được vinh danh là GLAAD Vanguard vào năm 2016, và được cũng được đề cử Giải thưởng Truyền thông GLAAD 2015 cho Tạp chí Truyền hình Xuất sắc – Tập Cá nhân.

Chúng tôi muốn nghe suy nghĩ của bạn. Hãy bình luận bên dưới, và chia sẻ tin tức này với bạn bè của bạn.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Giải thưởng Truyền thông GLAAD, hãy nhấp vào đây.

Để được thông báo về các bài viết mới, vui lòng đăng ký trang Facebook của Pro Windroid. Bạn cũng có thể tham gia với chúng tôi trên Twitter và Instagram.

 3. Philippines là một trong 10 quốc gia hàng đầu đối với người dùng công cụ tìm kiếm của Google, theo một báo cáo được Google công bố vào tháng Tư. Năm quốc gia hàng đầu cho công cụ tìm kiếm Google là Mỹ, Trung Quốc, Anh, Nhật Bản và Pháp.

Hoa Kỳ là công cụ tìm kiếm phổ biến nhất được sử dụng bởi dân số trực tuyến Philippines, với khối lượng tìm kiếm là 6,7 tỷ lượt tìm kiếm mỗi tháng. Công cụ tìm kiếm của Philippines có lượng tìm kiếm 2,8 tỷ lượt tìm kiếm mỗi tháng.

Lần đầu tiên, Google ra mắt thiết bị loa gia đình của riêng mình, được gọi là Google Home. Nó có thể được sử dụng để trả lời các câu hỏi, điều khiển các thiết bị nhà thông minh của bạn, đặt hàng các sản phẩm và âm nhạc, đồng thời cung cấp thông tin cập nhật về thời tiết và giao thông.

Trợ lý trí tuệ nhân tạo của Google, Google Assistant, hiện đã có trên nhiều thiết bị mới, bao gồm loa thông minh, loa ngoài, ô tô và điện thoại.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *